TẦM QUAN TRỌNG BỘ ĐIỀU KHIỂN NGUỒN SCR ỨNG DỤNG SẢN XUẤT THỦY TINH

Các đồ vật làm từ thủy tinh rất được ưa chuộng và được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực đời sống. Nhưng quy trình để sản xuất thủy tinh lại khá phức tạp và cần tuân thủ theo tiêu chuẩn riêng. 

Tính tới thời điểm hiện tại, người ta sử dụng 2 công nghệ cơ bản trong chế tạo thủy tinh là công nghệ truyền thống và công nghệ hiện đại. Trong đó, công nghệ hiện đại vẫn được ưu tiên vì cho năng suất lớn, chất lượng sản phẩm đồng đều. Nhìn chung, dù áp dụng công nghệ nào đi nữa thì để sản xuất ra thủy tinh cũng đều trải qua một quy trình kiểm soát và giám sát nhiệt độ chặt chẽ, tiết kiệm năng lượng đảm bảo chất lượng.

Tầm quan trọng của bộ bộ điều khiển nguồn SCR Advanced Energy

Như chúng ta được biết quá trình sản xuất thủy tinh đa phần liên quan đến nhiệt độ. Nhiệt độ chính là yếu tố quan trọng tác động đến chất lượng của thủy tinh bắt đầu từ giai đoạn chuẩn bị gia công, đun chảy nguyên liệu.

Tại công đoạn đun chảy nguyên liệu, nhiệt độ cần thiết cho công đoạn này thông thường 1000ºC – 2000 ºC và yêu cầu nhiệt độ phải ổn định vì nó quyết định đến độ bền của thành phẩm.  Tại các nhà máy sản xuất kính cường lực thủy tinh hàng đầu thế giới luôn ưu tiên sử dụng các bộ điều khiển nguồn SCR Advanced energy với độ chính xác lên đến 99.5%

Bộ điều khiển SCR
Bộ điều khiển SCR điều khiển nhiệt độ bồn đun chảy nguyên liệu

Sau công đoạn đun chảy nguyên liệu sẽ là quá trình tạo hình sản phẩm. Tại công đoạn này, thủy tinh đang ở dạng lỏng và sẽ được đổ vào khuôn tạo hình. Tại quá trình này nhiệt độ cần được giám sát chặt chẽ vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng ngoại quan của sản phẩm. Để đảm bảo nhiệt độ của sản phẩm được tạo hình được giám sát chặt chẽ chúng ta nên sử dụng các hỏa kế hồng ngoại Advanced Energy có dải đo rộng và độ chính xác cao. Vì đây là môi trường sản xuất nhiệt độ cao nên độ bền của những thiết bị hỏa kế (pyrometer) từ hãng Advanced Energy luôn là lựa chọn hàng đầu về độ bền và độ chính xác cao.

Hỏa kế pyrometer
Hỏa kế pyrometer giám sát nhiệt độ tạo hình thủy tinh

Thủy tinh sau khi thổi sẽ được chuyển qua một dây chuyền ủ và làm nguội dần dần từ vùng nhiệt độ cao đến vùng nhiệt độ thấp. Sở dĩ phải làm nguội dần dần vì nếu làm lạnh nhanh. Tại công đoạn này, nhiệt độ giảm dần tại các buồng gia nhiệt chiếm vai trò rất quan trọng vì nhiệt độ chuyển biến đột ngột hoặc không ổn định sẽ khiến thủy tinh bị giòn và dễ vỡ.

Bộ điều khiển SCR và hỏa kế
Bộ điều khiển nguồn SCR và hỏa kế tại công đoạn làm nguội

Thông qua những chia sẻ như trên chúng ta có thể thấy bộ điều khiển nguồn SCR từ hãng Advanced Energy xuất hiện và được sử dụng xuyên xuốt quá trình sản xuất thủy tinh và chúng đóng vai trò trọng tâm trong việc tạo ra sản phẩm kính, thủy tinh chất lượng cao.

Một số bộ điều khiển nguồn SCR và hỏa kế nổi bật Advanced energy

Đâu là nơi cung cấp giải pháp, thiết bị chính hãng tại Việt Nam

SYSTECH – đơn vị phân phối thiết bị công nghiệp các loại hỏa kế công nghiệp chính hãng Advanced Energy được chứng nhận bởi Advanced Energy. Với đội ngũ kỹ sư được đào tạo từ nhà cung cấp AE group và hỗ trợ quốc tế từ đại diện Singapore. Cam kết mang lại những giá trị hữu dụng, chính xác, thực tế chất lượng nhất đến khách hàng. Chuyên tư vấn các thiết bị điều khiển nguồn SCR tối ưu tiết kiệm năng lượng, gia tăng chất lượng thành phẩm của khách hàng.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Call Now Button
small_c_popup.png

để Lại Thông Tin