Nhiệt độ: Yếu tố quan trọng nhất đối với sản xuất thủy tinh

Chúng ta không thể tưởng tượng được thế giới không có kính sẽ như thế nào. Kính là một phần rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày và nó được ứng dụng vào gia dụng đời sống cho đến các ngành công nghiệp trên toàn thế giới.

Khi kính ngày càng có hình dạng lớn hơn, chất lượng hơn, bền hơn để đảm bảo tính cạnh tranh trong cuộc đua ngày nay, các nhà máy sản xuất kính ngày càng có nhận định rõ ràng hơn về chất lượng sản phẩm của họ, cùng với việc nâng cao chất lượng nhưng vẩn đảm bảo việc giảm chi phí sản xuất và tăng hiệu quả sản xuất cũng là một yếu tố quan trọng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ thảo luận về tầm quan trọng của việc kiểm soát nhiệt độ chính xác trong các phân đoạn sản xuất thủy tinh.

Vị trí miệng lò gia nhiệt

Vật liệu rắn (Cát trắng, phụ gia) được nung nóng lên tạo ra thủy tinh nóng chảy được thực hiện bởi nhiệt độ cao được cung cấp tại các vị trí miệng lò. Việc làm nóng quá mức của miệng lò cũng có thể gây ra sự ăn mòn sớm của vật liệu chịu nhiệt, nó cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất nóng chảy và tăng mức tiêu thụ nhiên liệu.

Đó là lý do tại sao việc đo và kiểm soát nhiệt độ chính xác của miệng lò là rất quan trọng. Tại lò nung chảy này, chúng ta cần phải giám sát nhiệt độ chính xác và lấy tín hiệu nhiệt độ để điều khiển nguồn gia nhiệt phù hợp.

Thông thường chúng ta có thể sử dụng các cặp nhiệt điện tiếp xúc trực tiếp nhưng chúng chỉ hiển thị kết quả nhiệt tại 1 điểm. Không thể quản lý nhiệt độ bao quát của cả lò nung. Vậy nên, với những công nghệ giám sát nhiệt độ hàng đầu của Advanced energy, chúng tôi khuyến khích sử dụng các loại hỏa kế nhiệt độ để có kết quả chính xác.

Ứng dụng bộ điều khiển nguồn SCR Thyro của hãng Advaced Energy để điều chỉnh kiểm soát nguồn gia nhiệt chính xác đến 99.95%

Ứng dụng bộ điều khiển nguồn SCR và hỏa kế tại lò nung chảy.

Vị trí đáy lò nung chảy

Đây là vị trí rất quan trọng trong việc quyết định thủy tinh nung chảy đã đạt chất lượng để tạo hình hay chưa. Khối đáy là phần quan trọng nhất của bể nấu chảy. Việc đo nhiệt độ chính xác thậm chí chênh lệch 2-3 độ trở nên rất quan trọng chúng dẫn đến việc tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn của lò. Rất khó để một cặp nhiệt điện có thể chịu được toàn bộ thời gian vận động của lò, các loại hỏa kế Advanced energy được thiết kế để đo nhiệt độ không tiếp xúc ứng dụng công nghệ đo hồng ngoại với dải nhiệt độ cao có thể đo chính xác đến 99-99.5%.

Các loại hỏa kế Advanced Energy

Vị trí cửa lò và vị trí tạo hình

Hỏa kế (Pyrometer) được sử dụng ở nhiều vị trí quan trọng khác nhau như lò ủ, bộ phận nạp liệu, đầu làm việc trong lò thủy tinh, nhiệt kế cũng cho phép đo nhiệt độ bề mặt của thủy tinh trong quá trình sản xuất như độ cứng của thủy tinh, kiểm tra độ bền nhiệt của đồ thủy tinh, theo dõi dải nhiệt độ được rút ra từ lò nung, sản xuất thủy tinh nổi, nhiệt độ chai, vỏ bóng đèn và nhiệt độ ống. Hỏa kế sợi quang Advanced energy được sử dụng rộng rãi trong lò sưởi, phần cảm biến và các kết nối điện tử khác được kết nối thông qua cáp quang, điều này cho phép giữ cho cụm thiết bị điện tử tránh xa nhiệt độ cao.

Vị trí tạo hình thủy tinh

Đâu là nơi cung cấp giải pháp, thiết bị giám sát điều khiển nhiệt độ chính hãng Advanced Energy tại Việt Nam

Tại Systech, chúng tôi tự hào cung cấp nhiều loại hỏa kế giám sát nhiệt độ phù hợp cho mọi loại ứng dụng sản xuất thủy tinh. Với độ chính xác lên đến 99.5% và độ ổn định lâu dài đã được kiểm nghiệm bởi nhiều khách hàng. Với đội ngũ kỹ sư được đào tạo từ nhà cung cấp AE group và hỗ trợ quốc tế từ đại diện Singapore. Cam kết mang lại những giá trị hữu dụng, chính xác, thực tế chất lượng nhất đến khách hàng. Chuyên tư vấn các thiết bị điều khiển nguồn SCR, hỏa kết (pyrometer Advanced energy) tối ưu tiết kiệm năng lượng, gia tăng chất lượng thành phẩm của khách hàng.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Call Now Button
small_c_popup.png

để Lại Thông Tin