Nguồn điện áp là gì?

Nguồn điện áp (Voltage source) trong lý thuyết mạch kỹ thuật điện là linh kiện hai cực có thể cấp ra điện áp cố định không phụ thuộc tải. Trong thực tế, nguồn điện áp không thể cung cấp dòng điện không giới hạn nên nó cũng là linh kiện nguồn dòng.

Nguồn điện áp không ổn định sẽ dẫn tới điều gì?

Nguồn điện áp không ổn dịnh dễ gây hỏng linh kiện điện tử
Nguồn điện áp không ổn định dễ dẫn đến hỏng hóc các linh kiện điện tử

Không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp, ngay tại vấn đề sinh hoạt dân sinh bình thường, điện áp không ổn định sẽ dẫn tới rất nhiều hệ quả như gây cháy, hỏng các linh kiện điện tử, có thể gây nổ mạch điện hoặc đồ gia dụng. Ngược lại khi điện áp suy yếu, các sản phẩm điện tử sẽ không duy trì được chất lượng, năng suất hiệu quả và làm ảnh hưởng tuổi thọ của chúng.

Như vậy, việc tìm kiếm một nguồn điện áp ổn định luôn là yếu tố đi đầu khi thiết lập các nhà máy sản xuất, chuyển đổi năng lượng.

Phân loại của điện áp

Sự phân loại của điện áp là khác nhau dựa theo từng vị trí và từng quốc gia. Tuy nhiên trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng phân loại dựa trên tiêu chuẩn do Viện Tiêu Chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (ANSI) giám sát và ban hành. Các sản phẩm nguồn điện áp công nghiệp trên thị trường hiện nay cũng thường được sử dụng dựa theo tiêu chuẩn này của ANSI.

  • Điện áp cao (HV), cực cao (EHV) và siêu cao (UHV) – 115.000 đến 1.100.000 VAC
  • Trung thế (MV) – 2.400 đến 69.000 VAC
  • Điện áp thấp (hạ thế) (LV) – 240 đến 600 VAC

Ứng dụng nguồn điện áp trong công nghiệp

Nguồn điện áp mô hình
Mô hình nguồn điện áp

Hiểu một cách đơn giản, nguồn điện áp cung cấp một nguồn năng lượng ổn định và lâu dài, từ đó sẽ hỗ trợ rất nhiều quá trình sản xuất, thử nghiệm, thí nghiệm. Nguồn điện áp công nghiệp sẽ giúp các công nghệ máy móc vận hành một cách trơn tru, không bị gián đoạn, nhất là trong các lĩnh vực liên quan đến nhiệt điện, năng lượng, sản xuất,…

Nguồn điện áp Advanced Energy

Nguồn điện áp của thương hiệu Advanced Energy là một trong những giải pháp cung cấp năng lượng điện hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Nguồn điện áp AE chia ra làm nhiều mẫu mã và ứng dụng, trong đó có thể kể tới những dòng phổ biến như: Nguồn điện áp thấp, Nguồn DC điện áp cao, Nguồn siêu nhỏ,…

Hiện nay tại thị trường Việt Nam, Systech đang là đơn vị phân phối các sản phẩm AE chính hãng dành cho khách hàng với những cam kết chất lượng, dịch vụ uy tín và hỗ trợ kịp thời.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Call Now Button
small_c_popup.png

để Lại Thông Tin