CAMERA NHIỆT, MÁY ẢNH NHIỆT LÀ GÌ? CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA CAMERA NHIỆT ĐỘ

Camera nhiệt Advanced Energy, máy ảnh nhiệt, máy ảnh hồng ngoại, camera hồng ngoại, camera giám sát nhiệt độ AE… hay được hiểu chung là camera nhiệt là thiết bị sử dụng bức xạ hồng ngoại của đối tượng tỏa ra để tính toán ra nhiệt độ trên đối tượng mục đích giám sát nhiệt độ.

Một máy ảnh thông thường tạo ra hình ảnh bằng cách sử dụng ánh sáng có bước sóng nằm trong dải nhìn thấy từ 400–700 nanomet (nm), nhưng đối với máy ảnh hồng ngoại chúng có thể thu được những hình ảnh có bước sóng từ khoảng 1.000 nm (1 micromet hoặc μm) đến khoảng 14.000 nm (14 μm).

Lịch sử hình thành camera nhiệt

Từ những năm 1800 tia hồng ngoại được phát hiện bởi Sir William Herschel và mãi đến sau đó vào năm 1929, Kálmán Tihanyi, nhà vật lý người Hungary phát minh ra camera truyền hình điện tử nhạy cảm với tia hồng ngoại có khả năng chụp ảnh nhiệt được ứng dụng cho quân đội phòng không Vương Quốc Anh. Đến năm 1947 quân đội Mỹ sáng tạo và sử dụng ngoài ra có công ty Texas intrusment nhưng thiết bị của họ chỉ chụp được 1 bức hình trong vòng 1 giờ đồng hồ.

Camera nhiệt hồng ngoại được ứng dụng vào trong đời sống sản xuất công nghiệp vào năm 1990. Kể từ đó nhiều nhà sản xuất thiết bị đã chạy đua theo công cuộc nghiên cứu camera nhiệt hiện đại chính xác trong đó có tập đoàn Advanced Energy (USA).

Các camera nhiệt Advanced Energy chủ yếu tập trung sử dụng trong các nhà máy sản xuất kim loại, sắt thép, thủy tinh.. yêu cầu độ chính xác cao bền bỉ.

Nguyên lí hoạt động camera nhiệt

Tất cả các vật thể đều phát ra năng lượng hồng ngoại, được gọi là ký hiệu nhiệt. Máy ảnh hồng ngoại (còn được gọi là máy ảnh nhiệt) phát hiện và đo năng lượng hồng ngoại của các vật thể. Máy ảnh chuyển đổi dữ liệu hồng ngoại đó thành một hình ảnh điện tử hiển thị nhiệt độ bề mặt biểu kiến ​​của đối tượng được đo.

Hình 1: Nguyên lý hoạt động camera nhiệt

Camera hồng ngoại chứa một hệ thống quang học tập trung năng lượng hồng ngoại vào một chip dò đặc biệt (mảng cảm biến) chứa hàng nghìn pixel dò được sắp xếp trong một lưới.

Mỗi pixel trong mảng cảm biến phản ứng với năng lượng hồng ngoại tập trung vào nó và tạo ra tín hiệu điện tử. Bộ xử lý máy ảnh lấy tín hiệu từ mỗi pixel và áp dụng phép tính toán học cho nó để tạo bản đồ màu về nhiệt độ biểu kiến ​​của vật thể. Mỗi giá trị nhiệt độ được gán một màu khác nhau. Ma trận màu cho ra kết quả được gửi tới bộ nhớ và đến màn hình của máy ảnh dưới dạng hình ảnh nhiệt độ (hình ảnh nhiệt) của vật thể đó.

Hình 2: Mô phỏng cảm biến điểm ảnh hấp thụ bức xạ

Ứng dụng camera nhiệt Advanced energy

Hình 3: Ứng dụng camera nhiệt

Camera nhiệt Advanced Energy hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu đối với các khách hàng sản xuất kim loại, thủy tinh tại việt nam. Ngoài ra một số nhà máy nhiệt điện cũng đã và đang sử dụng.

Ngày nay, công nghệ kỹ thuật số và tự động hóa được áp dụng tất cả mọi nơi. Đến với các camera nhiệt từ hãng Advanced Energy chúng không chỉ là những camera giám sát nhiệt thông thường, các phần mềm giám sát lưu trữ cũng được xây dựng và áp dụng cho các sản phẩm camera hồng ngoại Advanced Energy ví dụ như: Mikron MC320, Mikron MCL640, Mikron MC S640, … các phần mềm có các chức năng phân tích và cảnh báo điểm bất thường khi điểm nhiệt thay đổi. Hỗ trợ kỹ sư phân tích chính xác và cảnh báo kịp thời.

Hình 4: Phần mềm phân tích giám sát dữ liệu

Điều quan trọng khi sử dụng trong công nghiệp là lựa chọn sản phẩm chất lượng cao để đảm bảo rằng bạn phát hiện và ghi lại các phép đo chính xác. Một sự khác biệt lớn giữa các loại máy ảnh nhiệt đang được phân phối trên thị trường và chính hãng Advanced energy.

Đâu là nơi cung cấp giải pháp, thiết bị camera nhiệt chính hãng Advanced Energy tại Việt Nam

Tại Systech, chúng tôi tự hào cung cấp nhiều loại camera chụp ảnh nhiệt phù hợp cho mọi loại ứng dụng, cho dù đó là chuyên nghiệp hay người yêu thích. Bộ hình ảnh nhiệt tầm cao của chúng tôi được sản xuất bởi Advanced energy (USA), một công ty công nghệ cao, hoạt động trên toàn cầu với chuyên môn về các giải pháp đo lường sáng tạo được đảm bảo đáp ứng nhu cầu của bạn.

Với đội ngũ kỹ sư được đào tạo từ nhà cung cấp AE group và hỗ trợ quốc tế từ đại diện Singapore. Cam kết mang lại những giá trị hữu dụng, chính xác, thực tế chất lượng nhất đến khách hàng. Chuyên tư vấn các thiết bị điều khiển nguồn SCR tối ưu tiết kiệm năng lượng, gia tăng chất lượng thành phẩm của khách hàng.

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Call Now Button
small_c_popup.png

để Lại Thông Tin